Chuỗi sự kiện Autism Help 10/2018

Chương trình Autism Help 2018 đã khép lại với sự kiện hơn 400 người ở Tp.Hcm. Đối với nhiều người, có lẽ đây chỉ là một tấm ảnh bình thường, nhưng với riêng cá nhân tôi, đây sẽ là một khoảnh khắc mà tôi không bao giờ có thể quên được. Đêm nay là đêm của những điều tử tế được lan toả.

Cách đây 05 năm, tất cả chỉ bắt đầu từ một cậu sinh viên ngồi sau bàn máy tính, gõ ra từng chữ để dịch và chia sẻ tài liệu tới mọi người. Vậy mà giờ đây là hằng trăm, hàng ngàn cuộc sống đang được thay đổi. Liệu điều này có thể làm được nếu không phải là sự tử tế.

Một bác sĩ về hưu, tặng cho các phụ huynh cuốn sách “Vượt qua chứng tự kỷ” và rồi một người trong số đó lại tặng cuốn sách cho một phụ huynh khác, người này sau đó lại tặng cho một thầy hiệu trưởng và rồi giờ đây, cuốn sách này mỗi phụ huynh đều buộc phải đọc trước khi gửi con đến trường. Một lần nữa nếu không phải là sự tử tế, liệu có làm được điều đó hay không.

Một vị phụ huynh trong lúc loay hoay tìm cách can thiệp mới cho cậu con trai 16 tuổi đã vô tình tìm thấy The Big Friends, rồi từ đó giới thiệu chương trình cho giáo viên nhà trường và rồi giờ đây có một hội phụ huynh tại địa phương để cùng nhau chia sẻ cách thức can thiệp. Một lần nữa, sự tử tế lại len lỏi đến những ngóc ngách xa xôi nhất.

Sau chương trình hôm nay, The Big Friends và bản thân tôi nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ nhiều người trong khán phòng. Có những người tôi nhận ra, và cũng có những người nói rằng họ đã theo dõi tôi từ lâu lắm vì những gì tôi chia sẻ giúp thay đổi cuộc sống của họ.

Khoảnh khắc xúc động nhất của tôi hôm nay có lẽ là khi một người vợ ôm và động viên chồng của chị, anh đã khóc khi nhận ra rằng, đã từ lâu lắm, một điều gì đó mà anh đã lãng quên nơi đứa con của mình.

Mỗi người trong chúng ta sẽ luôn đi trên con đường của sự thay đổi, để tốt hơn và để trưởng thành hơn. Trên mỗi bước chân chúng ta đi, xin hãy đừng bỏ qua hơi thở của sự tử tế, bởi vì bạn sẽ không bao giờ có thể hình dung, một điều tốt đẹp dù là nhỏ nhất, sẽ lại có sức lan toả lớn đến nhường nào!

Tháng 10 tuyệt đẹp trong tôi…

 

Hình ảnh Autism Help vào tháng 07/10/2018 tại Hà Nội:

 

Hình ảnh Autism Help vào tháng 10/10/2018 tại Đà Nẵng:

 

Người viết: Lê Tấn Đạt Co-Founder của tổ chức The Big Friends