Giới thiệu

Kính chào quý anh/ chị, những người đã – đang và sẽ đồng hành cùng The Big Friends!

The Big Friends là một tổ chức Phi lợi nhuận, làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Hội chứng Tự kỷ. Như quý anh/ chị có thể tìm đọc các tài liệu từ chính Tổ chức hoặc trên các kênh uy tín khác, Hội chứng Tự kỷ là một Hội chứng “suốt đời” với người mắc chứng này. Bởi vì cho đến thời điểm hiện tại, thế giới chưa tìm ra được nguyên nhân để có thể tạo ra một cách can thiệp giúp Người Tự kỷ có thể trở lại “bình thường”. Và tất cả những gì mà các chuyên gia hoặc những người trong lĩnh vực Tự kỷ đang làm là can thiệp bằng tất cả những gì có thể có ngay lúc này.

Với Hội chứng này, Người Tự kỷ có một cuộc sống chưa thực sự “hạnh phúc”. Trong bối cảnh Việt Nam thì “Hạnh phúc” của Người Tự kỷ còn gặp khó khăn hơn nữa để có được. Xuất phát từ những câu chuyện cá nhân mỗi người trong tổ chức, CHÚNG TÔI ĐÃ GẶP NHAU VÌ ĐI CHUNG MỘT CON ĐƯỜNG VÀ CÓ CHUNG MỘT ƯỚC MƠ! Đó cũng là tầm nhìn của TBFs khi quyết định thành lập Tổ chức này: “CHÚNG TÔI MUỐN MANG ĐẾN MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC HƠN CHO NGƯỜI TỰ KỶ VÀ GIA ĐÌNH CỦA HỌ!”

 

 

A – Tổng quan về những chương trình The Big Friends (TBFs) đã thực hiện:

1- 06 chương trình đào tạo cho gần 200 tình nguyện viên

 

 

2 – Hội thảo Parent Sharing:

Các gia đình chia sẻ cách sử dụng nguồn lực tình nguyện viên tại nhà

 

 

3 – Chương trình Autism Help:

Gần 400 phụ huynh & giáo viên được trang bị kiến thức can thiệp cho người tự kỷ

 

 

4 –  Chương trình Start-Up tại Philippines:

Đoàn Việt Nam tham gia hỗ trợ tại chương trình The Son-Rise Program Philippines

 

 

5 –  Hợp tác xuất bản bản dịch tiếng Việt cuốn sách Autism Breakthrough

Một trong top những quyển sách bán chạy nhất trên Amazon về đề tài người tự kỷ

 

 

B –  Hành trình 2018

 

Nằm trong “4 Mục tiêu – 4 chân kiềng vững chắc”, điều đầu tiên Tổ chức thực hiện là liên hệ với Trung tâm Điều trị Tự kỷ Hoa Kỳ (viết tắt: ATCA), để đưa khóa học The Son – Rise Program Start Up (khóa mở đầu của Phương pháp The Son – Rise Program) về Việt Nam. Phương pháp The Son – Rise Program tuy chưa được phổ biến ở Việt Nam, nhưng trên thế giới thì đã có danh tiếng. Và hằng năm, chỉ có 2 quốc gia được đưa khóa học này về đất nước của mình. Năm nay, chúng tôi rất vui vì sau thời gian làm việc, ATCA đồng ý chọn Việt Nam là một trong hai quốc gia sẽ được tổ chức khóa học.

Để chuẩn bị tốt cho cả những Giáo viên đến từ ATCA, và cả phụ huynh Việt Nam khi tham gia khóa học này, chúng tôi tổ chức thành chuỗi các chương trình cho phụ huynh trải dài từ tháng 4 đến tháng 12/2018. Ba chương trình lớn của chúng tôi bao gồm:

 

1- PARENT SHARING

 

Mô tả:

Một chương trình dành riêng cho các phụ huynh, hoặc người thân của Người Tự kỷ. Tại chương trình, chúng tôi cung cấp những kiến thức từ phía ATCA đưa đến hỗ trợ can thiệp tại nhà cho Người Tự kỷ. Thông qua các Tình nguyện viên của TBFs (đã học khóa học của ATCA tại Mỹ và Philippines), phụ huynh sẽ tìm hiểu điều gì là phù hợp với con mình. Hơn nữa, có những bằng chứng được chính các phụ huynh đã áp dụng thành công với con nêu ra trong buổi này. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Thời gian & địa điểm: 

2 lần trong tháng, vào các sáng chủ nhật, từ 8:00 – 12:00, tại TP.HCM và một số tỉnh thành khác.

 

2- AUTISM HELP

 

 

Mô tả:

Là một buổi hội thảo kéo dài 4 tiếng, đây là cơ hội để mọi người được tiếp cận với một người tự kỷ để hiểu về chứng tự kỷ một cách chân thật. Các phụ huynh được lắng nghe những nội dung giúp gia tăng sự kết nối với trẻ, dạy trẻ học mọi thứ bằng tinh thần tự giác. Cuối cùng, bằng kinh nghiệm của một người tự kỷ đã học cách để hòa nhập cộng đồng, Raun sẽ chia sẻ cách ông vượt qua những khó khăn đó cho phụ huynh có niềm tin và hy vọng.

Thời gian & địa điểm:

– 07/10/2018: tại Hà Nội

– 10/10/2018: tại Đà Nẵng

– 12/10/2018: tại TP. Hồ Chí Minh

Qui mô: 1200 người tham gia.

Chi phí dự kiến tổ chức cho 03 chương trình303,335,943 VNĐ

 

3- THE SON-RISE PROGRAM START-UP 2018

 

 

Mô tả:

Là chương trình huấn luyện diễn ra trong 5 ngày cho các bậc phụ huynh và chuyên gia – những người đang tìm kiếm một phương pháp ý nghĩa hoặc giúp con hồi phục ( từ trẻ sơ sinh đến người lớn) bao gồm cả trẻ em được chẩn đoán mắc hội chứng tự kỷ và các vấn đề phát triển khác.

Thời gian & địa điểm:

12-16/12/2018: tại Đà Lạt

Qui mô: 150 người tham gia.

Chi phí tổ chức dự kiến3,802,000,000 VNĐ

 

4- CHI PHÍ VẬN HÀNH

Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi thành viên trong Tổ chức đều tự duy trì cuộc sống bằng công việc riêng và cống hiến thời gian còn lại cho những chương trình này. Vì để đảm bảo cho chất lượng của các chương trình, chúng tôi cũng rất hy vọng có thể trả một phần phí để các bạn trang trải và tiếp tục gắn bó lâu dài với dự án.

Chi phí vận hành mỗi tháng: 15,000,000 VNĐ/tháng/5 người

TỔNG CHI PHÍ CHO TẤT CẢ LÀ: 4,285,335,943 VNĐ

Qúy anh chị vui lòng xem chi phí được liệt kê TẠI ĐÂY