Chia sẻ cảm nhận

Nhiều người nghĩ rằng “Tôi chỉ cần biết phương pháp thôi, quan trọng gì đến thái độ như thế nào!” 

Nhưng thử nghĩ mà xem, liệu bạn muốn gửi con đến học cùng một người lúc nào cũng cáu bẳn, bực dọc hay là một người yêu thương, quan tâm và thấu hiểu?

Và chúng tôi nhận ra rằng, đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ, những người làm việc với các em càng cởi mở, vui vẻ, ít căng thẳng bao nhiêu, thì việc các em hợp tác và học tập càng tốt bấy nhiêu. 

Trẻ em, cho dù là ai đi chăng nữa, vẫn luôn dễ dàng tiếp cận hơn bởi những ai yêu thương và chấp nhận các em, thay vì những người chỉ luôn đòi hỏi.

Vậy nhưng có bao nhiêu chương trình can thiệp cho trẻ tự kỷ ngày nay dạy cho phụ huynh về thái độ khi tiếp cận cho trẻ? Câu trả lời thật sự là không nhiều.

Đối với chương trình The Son-Rise Program(r) chúng tôi tập trung vào việc xây dựng thái độ của phụ huynh khi giao tiếp với con, thậm chí còn quan trọng hơn bất kỳ một kỹ thuật nào. Đơn giản bởi vì trẻ em tự kỷ vô cùng nhạy cảm, và chúng ta muốn bảo vệ từng chút một, sự tự tin khi giao tiếp với người khác từ các em.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của một ông bố, đã giúp cậu con trai vượt qua những khó khăn của chứng tự kỷ, bằng cách thay đổi cách tiếp cận của mình với đứa con của anh nhé.

KHI PHỤ HUYNH THAY ĐỔI, TRẺ SẼ THAY ĐỔI******Nhiều người nghĩ rằng “Tôi chỉ cần biết phương pháp thôi, quan trọng gì đến thái độ như thế nào!” Nhưng thử nghĩ mà xem, liệu bạn muốn gửi con đến học cùng một người lúc nào cũng cáu bẳn, bực dọc hay là một người yêu thương, quan tâm và thấu hiểu?Và chúng tôi nhận ra rằng, đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ, những người làm việc với các em càng cởi mở, vui vẻ, ít căng thẳng bao nhiêu, thì việc các em hợp tác và học tập càng tốt bấy nhiêu. Trẻ em, cho dù là ai đi chăng nữa, vẫn luôn dễ dàng tiếp cận hơn bởi những ai yêu thương và chấp nhận các em, thay vì những người chỉ luôn đòi hỏi.Vậy nhưng có bao nhiêu chương trình can thiệp cho trẻ tự kỷ ngày nay dạy cho phụ huynh về thái độ khi tiếp cận cho trẻ? Câu trả lời thật sự là không nhiều.Đối với chương trình The Son-rise Program(r) chúng tôi tập trung vào việc xây dựng thái độ của phụ huynh khi giao tiếp với con, thậm chí còn quan trọng hơn bất kỳ một kỹ thuật nào. Đơn giản bởi vì trẻ em tự kỷ vô cùng nhạy cảm, và chúng ta muốn bảo vệ từng chút một, sự tự tin khi giao tiếp với người khác từ các em.Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của một ông bố, đã giúp cậu con trai vượt qua những khó khăn của chứng tự kỷ, bằng cách thay đổi cách tiếp cận của mình với đứa con của anh nhé.

Posted by The Big Friends – Làm Bạn Với Người Tự Kỷ on Tuesday, 16 October 2018