Chia sẻ

Tình Nguyện Viên & Phụ Huynh

Thế giới đã qúa nhiều người bình thường nên tôi bắt đầu tìm kiếm những con người bất bình thường, những người tôi gọi là “Dị Nhân”. Dị nhân đầu tiên tôi được gặp có trí nhớ tuyệt vời hơn tất cả những người tôi từng biết. Người có thể nhớ tên hầu hết những cầu thủ được nhắc tới trên truyền hình hay những tờ báo thể thao chúng ta đang đọc hàng ngày, những điển tích, mốc lịch sử, danh nhân được liệt kê trong sử sách.

Dị nhân thứ hai được biết như là người có nguồn năng lượng vô tận, có thể chạy nhảy hoạt động suốt cả ngày mà không hề biết mệt mỏi. Chúng tôi những tình nguyện viên đang tham gia chương trình TNV thường tự cười và nói với nhau rằng: “Ước gì mình được như một phần 10 những dị nhân kia”.

Những dị nhân tôi kể tới phía trên là những là đứa trẻ mà mọi người gọi là trẻ tự kỷ. Những đứa trẻ đang gặp vô vàn khó khăn trong việc hoà nhập vào thế giới bình thường.

Ai đó đã nói rằng “Đừng sống một cuộc sống bình thường, làm những việc bình thường, suy nghĩ một cách bình thường bởi sự bất bình thường mới là đòn bẩy của những điều kì diệu” và tôi may mắn đã có cơ hội để trải nghiệm điều đó bằng chính đôi mắt và trái tim. Thế giới của những dị nhân tôi biết có độ sâu thăm thẩm tưởng chừng như vô tận khi họ tự bao quanh mình bởi sự tò mò, chúng khiến tôi muốn xé toang thế giới quan của mình để dịch chuyển qua ngay lập tức mà chẳng hề muốn quay đầu lại. Và còn hàng ngàn điều thú vị nữa đang chờ đón tôi ở phía trước. Tôi cảm thấy may mắn vì được tìm thấy và gặp gỡ những dị nhân đặc biệt như vậy!

Tình nguyện viên: Lê Ngọc Chiến